CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ đảng, chính quyền với nhân dân xã Liên Hồng năm 2022
12/09/2022 12:00:00

Thực hiện Kế hoạch của Thành uỷ Hải Dương và của Đảng uỷ xã Liên Hồng về việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ đảng, chính quyền với nhân dân năm 2022.

Trong sáng ngày 8/9/2022 và chiều ngày 9/9/2022, đồng chí Vũ Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân xã Liên Hồng.

 

Dự hội nghị đại biểu thành phố có Đồng chí Lê Hòa- Phó trưởng Ban Dân vận; Đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo – Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy. Đại biểu xã có đồng chí Vũ Đức Quý - BT Đảng uỷ, CT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Phó BT Đảng ủy, CT UBND xã; cùng các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, cán bộ công chức xã, hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm y tế, HTX DVNN cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

 

Mục đích của cuộc đối thoại để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng.

Tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp, các đại biểu và Nhân dân được nghe báo cáo về tình hình, kết quả công tác phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị - trật tự xã hội, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của xã trong 8 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 04 tháng cuối năm và những vấn đề mà dư luận xã hội và nhân dân quan tâm.

 

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 14 lượt ý kiến với 20 nội dung phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực khu chuyển đổi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vi phạm đất đai, các dự án đã và đang trong quá trình thi công, đền bù giải phóng mặt bằng, quy hoạch nghĩa trang nhân dân.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Chủ tịch UBND cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1378
Trước & đúng hạn: 1378
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/06/2023 18:49:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ LIÊN HỒNG-TP HẢI DƯƠNG

Cơ quan chủ quản:  UBND xã Liên Hồng, Thành Phố Hải Dương
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Hạnh - Chủ tịch UBND xã
 Địa chỉ: thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, Thành Phố Hải Dương
 Điện thoại: 0974860068
 Email: lienhong.tphaiduong@haiduong.gov.vn
 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 9
Tất cả: 11,000